⚡ Tin mới nhất | Du học tại chỗ, tại sao không?

0
54Mỗi năm phụ huynh Việt Nam chi hàng tỷ đô la Mỹ cho con du học nước ngoài, cả bậc phổ thông và đại học. Nhiều chuyên gia cho rằng, nguyên nhân là do một bộ phận phụ huynh mất niềm tin vào giáo dục trong nước.
Như đã biết, dù hiện nay có làn sóng cho con em đi du học rất sớm, từ cấp THCS, nhưng chiếm số lượng đông đảo nhất vẫn là học đại học và sau đại học.
Việc cho con em đi du học không chỉ mong muốn được tiếp cận nền giáo dục tốt mà còn kỳ vọng con em mình sẽ được trải nghiệm môi trường sống và làm việc hiện đại.
Vấn đề đặt ra là có phải đi du học mới có thể tiếp cận được môi trường, chất lượng giáo dục tốt, phát triển toàn diện và có nghề nghiệp tốt, thành công sau này?
Tuy nhiên, nhiều ý kiến cũng cho rằng chất lượng giáo dục trong nước đã cải thiện khá nhiều trong những năm gần đây, dần tiệm với chất lượng nền giáo dục của các nước phát triển.
Hiện nay, Việt Nam có hàng trăm trường phổ thông quốc tế dạy chương trình song ngữ và chương trình quốc tế hoàn toàn, như tú tài quốc tế IB, với môi trường và chất lượng giáo dục tiếp cận các nước phát triển.
Theo thống kê của Bộ GD-ĐT vào năm 2017, cả nước có 299 chương trình liên kết đào tạo với các cơ sở giáo dục đại học đã cấp phép, trong đó có hơn 2/3 chương trình trong số này đang hoạt động. Một số chương trình liên kết được đánh giá có chất lượng, uy tín.
Bên cạnh đó, rất nhiều ĐH quốc tế, đào tạo theo chuẩn quốc tế đang hoạt động tại Việt Nam cũng là những lựa chọn đáng tin cậy. Theo học các chương trình này tại Việt Nam, học sinh, sinh viên có nhiều thuận lợi về văn hóa, chi phí và điều kiện làm việc khi tốt nghiệp.

📣 Kênh thông tin chính thức và duy nhất của Báo Tuổi Trẻ trên YouTube.
Đăng kí kênh Tuổi Trẻ để xem tin tức mới tại link:
📣 Tuổi Trẻ Official Channel:

Truyền hình Báo Tuổi Trẻ là trang tin mới nhất chuyên cập nhật nhanh nhất tin Việt Nam và tin thế giới trong 24h qua.

Tin nóng về các chủ đề thời sự, an ninh, kinh tế, chính trị, xã hội, thế giới, giáo dục, thể thao, văn hóa, giải trí, công nghệ trong và ngoài được cập nhật liên tục.

Nguồn: https://brilliant-learning.com/

Xem thêm bài viết khác: https://brilliant-learning.com/du-hoc/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here