10 LÝ DO BẠN NÊN ĐI DU HỌC

47
5110 LÝ DO TẠI SAO BẠN NÊN ĐI DU HỌC
Nếu bạn hỏi ai đó đã từng đi du học, người đó chắc chắn sẽ nói rằng đó là một trải nghiệm làm thay đổi cuộc đời và đó là một trong những điều tuyệt vời nhất mà họ đã từng làm. Có thể bạn sẽ thắc mắc, sống và học tập ở một đất nước xa lạ thì có lợi ích gì? Trong video lần này, BLOG DU HỌC sẽ chia sẻ cho bạn 10 lý do tại sao chúng ta nên đi du học. Hãy cùng theo dõi video thú vị này nhé.
1. ĐI DU HỌC LÀ CÁCH TỐI ƯU ĐỂ HỌC MỘT NGÔN NGỮ: Không còn phương pháp nào tốt và hiệu quả hơn để học ngoại ngữ là đắm mình vào trong môi trường ngôn ngữ mà bạn đang học. Hàng ngày bạn được tiếp xúc với ngôn ngữ giao tiếp cơ bản và được nghe, được thấy ngữ âm chuẩn từ người bản xứ. Ngôn ngữ được tiếp thu nhanh nhất khi được học trong những hoàn cảnh như thế này.
2. DU HỌC LÀ CƠ HỘI DU LỊCH:
Những ngày nghỉ cuối tuần cho bạn cơ hội tìm tòi, khám phá môi trường xung quanh mình. Nếu như bạn đi học tại một châu lục khác, bạn đang đứng trước cơ hội viếng thăm những địa danh mà bạn chưa từng có cơ hội đặt chân tới. Một số chương trình học ở nước ngoài cũng có những buổi ngoại khóa hay du lịch khám phá văn hóa. Đó là những cơ hội tuyệt vời cho bạn.
3. Miền đất du học là nơi bạn có thể trực tiếp hiểu thêm được một nền văn hóa khác:
Khác biệt về văn hóa bao hàm cả khác biệt về ngôn ngữ, ẩm thực, tập tục và thói quen. Văn hóa của một người phản ánh những khía cạnh, niềm tin và giá trị rất sâu xa có ảnh hưởng tới cách sống và cách nhìn nhận thế giới của người đó. Mỗi du học sinh được trải nghiệm những sự khác biệt về văn hóa thông qua việc kết giao với bạn bè bốn phương và bản sắc của người dân nơi các bạn ấy học tập.
4. DU HỌC LÀ CƠ HỘI PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG VÀ TRẢI NGHIỆM MÔI TRƯỜNG HỌC TỰ DO:
Ban đầu khi bước vào một môi trường hoàn toàn mới thì quả thật là cũng có rất nhiều lo lắng phải không nào, nhưng đó cũng chính là những điều rất thú vị. Đó là một cơ hội giúp bạn khám phá ra điểm mạnh và khả năng của bản thân, giúp bạn chinh phục thử thách và giải quyết những vấn đề mới. Bạn sẽ phải đối mặt với những tình huống hoàn toàn xa lạ, sẽ phải học cách để thích nghi và giải quyết chúng theo những cách hiệu quả nhất mà bạn có thể.
5. DU HỌC CHO BẠN CƠ HỘI GIAO LƯU VỚI BẠN BÈ QUỐC TẾ:
Khi đi du học, bạn không chỉ được gặp những người bản xứ ở đó, mà còn có những sinh viên quốc tế khác cũng đang sống xa nhà giống như bạn vậy. Biết đâu ngay buổi học đầu tiên, người bạn ngồi chung bàn với bạn lại là một anh chàng người Pháp lịch lãm, hào hoa, lãng tử. Ai mà biết được, cuộc sống luôn ẩn chứa những điều bất ngờ kì diệu mà.
6. DU HỌC ĐỂ TRƯỞNG THÀNH
Việc một mình”chiến đấu” nơi đất khách quê người khiến mỗi bạn du học sinh trở thành những chiến binh quả cảm nhất. Sự tự lập kiến bạn trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Đảm bảo là sau này trong đời dù có gặp những trở ngại như thế nào. Thì những con người từng trải, sống độc lập và bản lĩnh như những du học sinh sẽ là những người có thể giải quyết những khó khăn, vươn lên và trở thành những người về đích đầu tiên.
7. ĐI DU HỌC GIÚP BẠN MỞ RỘNG CÁCH NHÌN THẾ GIỚI:
Thế giới này là một cuốn sách dày, ai chưa đi thì chỉ mới đọc được trang đầu của nó thôi. Ông bà ta ngày xưa có câu “Đi một ngày đàng, học một sang khôn” quả chẳng sai. Hãy đi để biết thế giới này bao la thế nào và biết bao nhiêu điều kì thú đang đón chờ ta.
8. ĐI DU HỌC TẠO CHO BẠN CƠ HỘI PHÁ VỠ LỘ TRÌNH HỌC TẬP CỦA MÌNH:
Đi du học không hẳn giống như những gì bạn làm khi còn là học sinh ở trong nước. Bạn sẽ được làm quen với một hệ thống học thuật hoàn toàn mới và sẽ được học những khóa học hoàn toàn mới. Đây cũng sẽ là một cơ hội tuyệt với để thoát khỏi chương trình học tẻ nhạt nối tiếp từ kỳ này sang kỳ khác như khi còn đang học ở nhà.
9. ĐI DU HỌC TĂNG CƠ HỘI VIỆC LÀM:
Kinh nghiệm học tập ở nước ngoài chứng minh cho nhà tuyển dụng rằng bạn là một người độc lập, năng động, sẵn sàng chấp nhận thách thức và có khả năng ứng phó và đối phó với mọi vấn đề. Vì vậy, sau khi đi du học, cơ hội được tuyển dụng với mức lương cao rất rộng mở đối với bạn.
10. ĐI DU HỌC LÀM TẤM BẰNG CỦA BẠN CÓ GIÁ TRỊ HƠN:
Khi ở nước ngoài, bạn sẽ được học những chương trình mà ở đất nước của bạn không có. Thêm nữa, đi du học giúp cho khả năng ngoại ngữ của bạn tăng lên đáng kể. Chỉ có 2 điều này thôi thì bạn đã vượt trội hơn 90% những sinh viên khác rối đấy.

Trên đây là video của Blog du học nói về 10 lý do tại sao chúng ta nên đi du học. Nếu bạn đang có ý định du học, đừng ngần ngại để lại những thắc mắc. Chúng mình sẽ trợ giúp các bạn nhanh nhất có thể. Nếu bạn đang là du học sinh, hãy chia sẻ cho chúng mình những kinh nghiệm của bạn qua phần bình luận ở dưới video này. Blog Du học – Du học và sẻ chia.

Mọi chi tiết xin liên hệ
blogduhoc@asec.edu.vn

Nguồn: https://brilliant-learning.com/

Xem thêm bài viết khác: https://brilliant-learning.com/du-hoc/

47 COMMENTS

 1. " Muốn đi du học nhưng đâu có được gia đình khó khăn á không được đi thì chịu cố mà đậu Cấp ba rồi đii sau "

 2. Có thể chỉ cần đi du học ngắn hạn hay làm du học sinh trao đổi thôi, nếu thực sự có plan thì mới cần dài hạn. Môi trường học có thể mới lạ nhưng không phải ai cũng thích nghi được và ưa chuộng nó hơn nhà mình. Vậy có nên du học ko là quyết định của từng cá nhân và còn phải chịu được khắc nghiệt và khó khăn nơi xứ lạ nữa. Dù sao muốn trải nghiệm thì cũng nên thử hoặc đơn giản chỉ đi du lịch thôi 😎

 3. Mình dự tính đi du hàn và đang học tiếng hàn cho năm sau để đi. Mà ông hàng xóm bảo mình du học hàn cũng bình thường như việc nam lương ra làm cũng ko chênh lệch mấy mà tức thật . Ai cho xin ý kiến thực sự với .

 4. Cấp 3 là học lực j mới có thể đi du học ạ. Ai biết trả lời giúp mình, cảm ơn nhiều

 5. Có nên đi du học Hàn Quốc? Câu trả lời ở VLogs này bạn nhé: https://www.youtube.com/watch?v=mEF4zh-JKME

 6. Mình nhà nghèo kiết xác lun mà không hiểu sao máu đi du học hàn cứ nổi lên tự học tiếng hàn hy vọng có ngày mình sẽ săn được topik 6 có học bổng đi du học cmt ở đây 3 năm nữa quay lại

 7. Mọi người cho mình hỏi….. Hiện tại mình đang học cấp 3 nhưng hệ thường xuyên 😣 Mình muốn đi du học nhưng với tấm bằng mang tiếng là thường xuyên có được hay không ạ 😣
  #Mong_được_mọi_người_trả_lời ❤

 8. Nếu đi du học mới có lý do học tiếng sâu. Nếu không đi du học mà học tiếng thì cò hơi….

  phải là học tiếng để đi du học chứ sao lại đi du học để học tiếng?

 9. Mình có kinh nghiệm 3 năm sống và làm việc tại nhật hiện tại mình đang là chuyên viên tư vấn cho công ty du học Nhật, Hàn, Úc, CaNaDa, Xin….. những bạn nào muốn tìm hiểu về cách thức đi, điều kiện đi, chi phí đi thì để lại sđt hoặc mail mình sẽ liên hỗ trợ các bạn. Hoặc mail cho mình qua địa chỉ duongtien544@gmail.com
  Zalo: 0365449544

 10. Ai lúc còn trẻ chưa đi du học đc thì cố gắng học tiếng nước đó đi, để sau này sinh con ra cho nó đi du học thay mình cũng như có thể dạy con mình ngoại ngữ từ lúc còn nhỏ.

 11. Ở VN có bắt bạn đặt lịch trình học tập dày đặc đâu 🙂 đó bạn tự sắp xếp thôi mà ở VN đâu có thiếu việc làm nước ngoài có j vn có đấy mà tìm hiểu thì mới biết được

 12. Năm nay mình học lớp 9 năm sau mình qua Hàn học :< nếu đi như vậy có sớm quá kh ạ :< ai có kinh nghiệm gì chia sẻ mình với ❤

 13. Cho mk hỏi nếu đi du Hok ngành kế toán ở Hàn thì cs đc ưa chuộng ko tại mk hết năm nay lp12 rok gần ra trg mà ko bik cs nên chọn ngành này đi du Hok ko ạ

 14. Tao học rất ngu lại lười hc giờ nhìn lại thấy hội hận vãi ngu như tao lại có ước mơ du học à

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here