4 điều tối kỵ khi xây nhà gác lửng ai cũng nên nắm rõ!

0
136
4 điều tối kỵ khi xây nhà gác lửng ai cũng nên nắm rõ!

Xây nhà gác lửng gần chú ý điều gì để tránh phạm phải luật ngầm trong phong thủy? Cách nào sẽ giúp quý vị sở hữu vượng khí giúp công việc thêm khởi sắc hơn nữa? Tất cả những thông tin sau đây sẽ là lời giải đáp thỏa đáng cho bạn. Vì thế đừng bỏ lỡ bất cứ gợi mở nào quý vị nhé! 

Những điều tối kỵ cần biết khi xây nhà gác lửng

Những điều tối kỵ cần biết khi xây nhà gác lửng
Những điều tối kỵ cần biết khi xây nhà gác lửng

Ngoài việc chọn xem mẫu nhà cấp 4 gác lửng giá rẻ nào phù hợp, quý vị cũng nên để tâm nhằm xác định được kiến trúc như thế nào mới mang tới nhiều khởi sắc hơn nữa khi chuyển về nơi ở mới. Việc tránh xa các điều tối kỵ sau đây khi xây nhà gác lửng cũng rất quan trọng.

Không chỉ nguyên khi xây dựng nhà gác lửng mà cứ chọn làm chốn an cư làm ăn thì bạn đều phải chú ý đến những yếu tố kiêng kị để tránh điềm xấu.

Cùng tham khảo thêm bán nhà hà đông meeyland dành cho những ai đang có nhu cầu tìm kiếm không gian sống tại khu vực Hà Đông hoặc đầu tư, kinh doanh bất động sản nhé.

Gác lửng quá lớn

Bạn nên cẩn trọng khi thiết kế nhà gác lửng. Bởi lẽ nếu để phần gác lửng quá lớn, kiến trúc sẽ mất đi sự cân đối. Thay vào đó, ngôi nhà còn có vẻ xiêu vẹo và bí khí. Chưa hết, điều điều này cũng mang nghĩa không mấy tốt lành về mặt phong thủy.

Bởi ánh sáng và khí tươi khó có thể tràn ngập trong không gian sống của bạn. Vì lẽ đó, chúng ta ít vận may cũng như gặp nhiều cản trở trong công việc. Chưa kể tới yếu tố kể trên còn khiến tâm trạng của gia chủ cũng như các thành viên khác trong gia đình ít khi cảm thấy thoải mái.

Gác lửng quá thấp

Song song với đó, làm gác lửng quá thấp cũng là điều nên tránh. Kiến trúc kể trên vừa làm không gian trở nên mất cân bằng. Đồng thời phần diện tích phía dưới bỗng dưng bí chật, khó sử dụng và không mang tới sự thuận tiện.

Trong khi đó phần diện tích bên trên lại thừa thãi, vô dụng, không thể dùng vào việc gì. Đây cũng là lối thiết kế kém tinh tế. Nó làm mất đi vẻ đẹp sang của công trình.

Gác lửng quá thấp
Gác lửng quá thấp

Gác lửng quá cao

Ngược lại, để gác lửng quá cao cũng không tốt chút nào. Bởi điều này sẽ khiến việc đi lại, di chuyển, sinh hoạt trên gác lửng trở nên bất tiện. Thậm chí bạn phải cúi người, đi lom khom,…khiến bản thân khó thoải mái.

Mặt khác kiến trúc dòng này cũng không mang tới sự cân đối, bền chắc cho kiến trúc như ý muốn.

Gác lửng quá chật

Hơn thế nữa, một khi đã xác định xây nhà gác lửng, bạn nên tính toán thật kỹ. Hãy hỏi chính mình xem việc tạo gác lửng sẽ dùng vào mục đích gì? Nếu hạng mục này quá chật, chúng ta khó có thể ngủ, làm việc hay làm bất cứ hoạt động gì tại đây. Vô hình chung nó khiến không gian càng thêm chật chội, không thực sự tinh tế như ý muốn.

Làm thế nào để có nhà gác lửng đẹp sang?

Vậy nên làm thế nào để có được nhà gác lửng đẹp sang? Những gợi mở sau đây sẽ giúp quý vị dần thành hình kiến trúc tâm huyết của mình đấy:

Sử dụng hệ thống cửa đi, cửa sổ lớn để không gian thông thoáng

Chẳng khó để thấy rằng nhà gác lửng thường được xây dựng trên quỹ đất hẹp. Vì thế để làm mờ yếu điểm này, bạn nên chọn hệ thống cửa đi và cửa sổ cỡ lớn. Nhờ vậy chúng ta có thể mời gọi ánh sáng và khí tươi ngập tràn trong nơi sống.

Đây vừa là cách giúp tinh thần của chúng ta thêm hào hứng. Đồng thời nó còn là yếu tố mang tới vận may và nhiều khởi sắc hơn nữa cho bạn đấy!

Chọn màu sắc nội thất sáng mới để tạo hiệu ứng mở rộng kiến trúc 

Đặc biệt, quý vị nên tránh xa những nội thất tối màu và thiết kế rườm rà. Thay vào đó, những gam sắc sáng màu như xanh non, hồng nhạt, vàng chanh,…sẽ thổi bừng kiến trúc sống. 

Đồng thời yếu tố kể trên cũng tạo hiệu ứng mở rộng không gian. Đồng thời nó còn có ý nghĩa phong thủy về sự tốt đẹp, mới mẻ và may mắn nữa.

Chọn màu sắc nội thất sáng mới để tạo hiệu ứng mở rộng kiến trúc 
Chọn màu sắc nội thất sáng mới để tạo hiệu ứng mở rộng kiến trúc 

Dùng tranh 3D, gương để có cảm giác căn phòng rộng hơn

Một mặt khác, quý vị có thể tận dụng triệt để công năng của tranh 3D hoặc gương cỡ lớn. Đây là cách thông minh để tạo hiệu ứng căn phòng như mở rộng thêm.

Kết hợp với lối bài trí đơn giản để tránh rối mắt, bạn sẽ sớm sở hữu nhà gác lửng đẹp như ý. Hãy sớm đến với bất động sản Meeyland để có thêm các kinh nghiệm hay hơn về vấn đề này bạn nhé! 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here