5 tiểu bang từng từ chối sát nhập vào Ấn Độ

31
46



Ấn Độ trở thành một quốc gia độc lập vào ngày 15/8/1947. Thực ra nước này từng là thuộc địa của Anh. Trên thực tế, quốc gia này được cai trị bởi Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Hầu hết các bang đều vui lòng trở thành một phần của nước Ấn Độ mới được độc lập. Nhưng một số trong đó lại muốn trở thành một phần của một quốc gia láng giềng, còn một vài bang khác muốn được độc lập!
DẤU THỜI GIAN:
Travancore 1:12
Jodhpur 2:04
Bhopal 3:17
Junagadh 4:11
Hyderabad 5:13

Kung Fu Yoga 069: Thuộc bản quyền của Wishcarole / Flickr, phụ đề bởi 2.0
Bá tước Mountbatten của Miến Điện: Thuộc bản quyền của Allan Warren / Wikimedia, CC BY-SA 3.0 https: //commons.wik mega.org/w/index.php?curid= 11389074
Bản quyền video thuộc về Bright Side.
Bản quyền âm nhạc thuộc về Epidemic Sound

TÓM TẮT:
– Travancore là bang đầu tiên phản đối việc trở thành một phần của nước Ấn Độ mới độc lập. Lúc đầu, Travancore muốn trở thành một quốc gia riêng biệt, nhưng sau một loạt các cuộc đàm phán với chính phủ Ấn Độ, cuối cùng bang này đã đồng ý sát nhập vào Ấn Độ.
– Jodhpur là một thành phố thuộc bang Rajasthan của Ấn Độ. Hoàng tử Jodhpur lúc đó nghĩ rằng việc sát nhập vào Pakistan có thể có lợi vì nhà nước của ông có chung đường biên giới với quốc gia cũng mới giành này.
– Mặc dù phần lớn dân số ở Bhopal muốn được sát nhập vào Ấn Độ, nhà vua ở đây lại muốn nhà nước của mình được tự độc lập. Ông thậm chí còn nói rõ quyết định của mình với người bạn Lord Mountbatten, người đã viết thư trả lời ông và nói rằng “Không người cai trị nào có thể | chạy trốn khỏi thế lực gần anh ta nhất.”
– Câu chuyện đằng sau Junagadh sẽ khiến bạn rất bất ngờ đấy. Đây là một thành phố trực thuộc bang Gujarat ngày nay, tọa lạc ở cực tây Ấn Độ. Khi ấy, chính phủ Ấn Độ đã chắc chắn rằng Junagadh sẽ hợp nhất với Ấn Độ vì đó là ý muốn của người dân địa phương. Tuy nhiên nhà vua đã làm mọi người ngạc nhiên khi đồng ý trở thành một phần của Pakistan.
– Trường hợp của Hyderabad có lẽ là thú vị nhất. Đó là một bang nằm ở trung tâm Ấn Độ, nhưng nhà vua ở đó lại muốn duy trì nền độc lập và trở thành thành viên của Khối Thịnh vượng chung.

Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

Nguồn: https://brilliant-learning.com/

Xem thêm bài viết khác: https://brilliant-learning.com/giao-duc/

31 COMMENTS

  1. Vào Ủng Hộ Kênh Mình Đi m.n Mình Mới Làm Thôi Nhx Ít Lượt Sub Qá Mình Cx Làm Ytb Để Nuôi Ba Mẹ Mong Các Bạn ĐÒng Ý Subs

  2. Quốc gia phân ly sẽ bị suy yếu …Đại Hán hiện đang rất sợ điều nầy , tìm mọi cách thôn tính , bởi vậy không bao giờ dám khai quật mộ Tần Thuỷ Hoàng

  3. đây là kênh đầu tiên về đời sống mà tui thấy hay nhất và cũng tăng Sub nhanh nhất nữa
    mà cảm thấy T-series đang ở đâu đây :))

  4. kênh mình đúng là một quyển bách khoa toàn thư , đa chương mục và rất ý nghĩa . Mong ad phân tích về trò chơi chứng khoáng ạ , em " lúa " quá nên lên mạng tìm củng không hiểu lắm , tk ad nhiều !

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here