Bật Mí Học Chữ Hán Nôm Cực Dễ Theo Những Câu Thành Ngữ

27
50Bật Mí Học Chữ Hán Nôm Cực Dễ Theo Những Câu Thành Ngữ
Đây là một trong những lời dạy trong cuốn MINH ĐẠO GIA HUẤN. Quý Cô bác anh chị quan tâm đến cuốn sách có thể xem nội dung tại video và đặt mua theo số điện thoại của tôi 0973172132. Nội dung cuốn sách Minh Đạo Gia Huấn quý vị xem tại đây:
Xin chào các bạn
Học chữ Hán qua sự kiện lịch sử, cây cảnh … là một trong những phương pháp học viết chữ Hán đơn giản và dễ nhớ nhất
Mời quý vị và các bạn đón xem video
DANH SÁCH PHÁT

KHÓA HỌC CHỮ NHO CƠ BẢN:
TRỰC TIẾP LỚP HỌC CHỮ HÁN:
HỌC CHỮ HÁN NHANH NHẤT:

ĐÔI NÉT VỀ TÔI
Xin chào Quý vị và các bạn!
Tôi tên là Trần Cao Phú. Hiện tại tôi đang hoạt động trong lĩnh vực Đông Y – Y Học Cổ Truyền Việt Nam
Với kinh nghiệm dạy và học và mong muốn giúp Quý vị và các bạn có thể dễ dàng học chữ nho. Tôi sẽ chia sẻ miễn phí cách học chữ nho ( chữ hán) tại kênh youtube Trần Cao Phú
Quý vị có thể nhấn nút đăng ký kênh và chia sẻ các video để nhiều người được biết hơn nữa.

Link đăng ký tại đây:
Xin cảm ơn rất nhiều
#hocchunho #hánnôm #cachnhochuhan

Nguồn: https://brilliant-learning.com/

Xem thêm bài viết khác: https://brilliant-learning.com/hoc-tieng-han/

27 COMMENTS

 1. Qúy vị và các bạn yêu thích quyển sách MINH ĐẠO GIA HUẤN này có thể xem nội dung tại đây: https://youtu.be/T3667TARsws&

 2. Phụ mẫu hậu thực
  Tử học cần mẫn
  Nghiêm sư tác thành..

  Cảm ơn a… Bài giảng rất hay

 3. Haizz dẵng nge bây giờ vn là 1 tỉnh của trung quốc rồi tự nhiên thằng pháp nhẩy vô

 4. Chữ nho là một kho tàng văn hoà cổ của dân tộc ta nhưng cũng là nỗi nhục bị Tầu đô hộ cả nghìn năm , đó là dấu ấn đồng hoá của kẻ thù phương bắc chúng ta ko được phép quên . Bác Hồ tuy học chữ nho nhưng Bác cũng chỉ dùng chữ nho đúng lúc đúng chỗ mà thôi chứ ko sính dùng chữ nho để khoe mẽ như một số người . Sinh thời Bác rất ghét những người thích dùng Hán nôn hoặc Tây bồi . Ví dụ tiếng Việt đã có từ " hiếm có " dùng rất thường xuyên , thì bây giờ một sơ nhà báo , thậm chí cả một số cán bộ LĐ lại thích dùng từ "hy hữu" đọc đã khó mà nghe cũng lạ tai . Như vậy đâu có hay ho gì . Một số nhà văn nhà báo bây giờ lại rất sính dùng từ Hán Việt , thứ ngôn ngữ mà bây giờ bọn Nguỵ ở hải ngoại vẫn thường dùng . Ko biết tại sao số người này lại thích mất gốc đến vậy .

 5. Những văn bản thuộc về hồn cốt văn hoá lịch sử của dân tộc đax được các bậc túc nho dịch ra chữ Quốc ngữ cả rồi , những cái vớ vẩn còn lại nhặt nhạnh được ở đâu đó lại ko phải là những người uyên thâm về Hán Nôm dịch thit một là nó ko có giá trị VH nhiều , hai là nó thường chỉ liên quan đến một số cá nhân và dòng họ do các cá nhân để lại thiếu độ chính xác , vậy nên cũng ko cần bới móc ra làm gì để những người xấu lợi dụng làm những chuyện phản lại dân tộc hoặc chỉ có lợi cho cá nhân họ .

 6. Sao Đại việt vẫn cứ hoài cổ mãi vậy . Chữ nho bây giờ ai thích học thì cứ học thôi , chứ nó ko phải là hồn cốt của dân tộc mình đâu . Nó là chữ của Tầu , mà dân tộc Việt thì phải có văn hoá riêng của mình chứ , tại sao các người lại cứ thích thứ văn hoá nô dịch vậy .

 7. Đành rằng chữ Hán nôm đã có lịch sử lâu đời ở nước ta , nó là cả một kho văn hoá cổ của dân tộc . Nhưng ta cũng nên nhớ rằng chữ Hán ( Nho) là chữ của người TQ nó mang sang để đồng hoá dân tộc ta . Người Tầu sang xâm lược nước ta rắp tâm tiêu huỷ văn hoá của người Việt , tiêu huỷ chữ Khoa đẩu là chữ cổ của người Việt bắt dân ta học chữ Hán và phải theo phong tục của người Hán . Cha ông ta bị nó đô hộ hơn 1000 năm , nên bắt buộc phải theo nó mà dùng chữ Hán . Ngày nay chúng ta đã có chữ Quốc ngữ lấy chữ la tinh để ghi âm tiếng Việt . Rõ ràng là chữ này văn minh hơn chữ nho tượng hình rất nhiều , đó là mây mắn rất lớn của dân mình . Ấy vậy mà ngày nay nếu ta đi du lịch thấy đình đền miếu mạo chùa chiền khắp nơi trong nước đua nhau dùng chữ nho để viết lên hoành phi câu đối , thật là đáng buồn biết bao .

 8. Lại còn có thằng ngu tới mức đòi đưa Hán Nôm vào trường học nữa chứ , thật ko còn gì để nói . Chữ Hán Nôm ngày nay chỉ để cho những nhà ng/c ls và Vh cổ học thôi . Đừng có muốn làm khó con cháu mình nhé .

 9. Người Việt chúng ta đã có chữ quốc ngữ hệ la tinh rồi sao còn hoài cổ thứ chữ tượng hình khó học và khó nhớ này chứ . Chỉ những thằng ngu mới hoài cổ thứ chữ tượng hình mà thôi .

 10. Mình đang học tiếng Nhật, họ dùng chữ Hán cổ để ghi lại, tuy cách đọc có khác nhưng nghĩa là như nhau. Rất bổ ích cho mình, cảm ơn ad.

 11. video rất hay! anh em yêu thích Hán nôm cùng kết bạn giao lưu học hỏi với mình nhé!

 12. LỚN TUỔI KHÔNG LÀM GÌ NHƯNG THẤY CHỮ NHO RẤT THÍCH ! NHƯNG VÌ ĐÔI MẮT BỆNH KHÔNG THỂ TIẾP XÚC ẢNH SÁNG CỦA MÁY LÂU ĐƯỢC, KHÔNG BIẾT BẠN CÓ IN SÁCH BÁN KHÔNG ?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here