Cách làm bài văn phát biểu cảm nghĩ, bài viết số 1 văn 10, bài văn gây xúc động triệu triệu người

10
50Có lẽ, ai đó cũng như tôi, chúng ta bị cuốn thật nhanh vào vòng xoáy của cuộc đời. Chúng ta tất tả, lo lắng cho sự phát triển của bản thân, của các mối quan hệ. Chúng ta mải miết kiếm tìm những thứ phù phiếm, xa hoa. Đến một ngày, bất chợt nhìn lại, bạn có như tôi không? Có cảm nhận rằng khoảng cách giữa hai lục địa giàu – nghèo với mãi chẳng tới. Có cảm nhận được nỗi niềm của người mẹ trằn trọc không ngủ vì lo lắng cho con bộ áo quần khi con vào cấp học mới? Có cảm nhận được nỗi đau của em bé mồ côi trong gian nhà lạnh ngắt, sụt sùi mưa gió với mơ ước được đến trường? Có thấu hiểu được sự vất vả của người cha chở con vượt con đường lầy lội, đèo dốc đề con của người cha ấy đi tìm cái chữ?

Và ai đó có cảm thấy ấm áp như tôi khi nhận ra rằng có một ngôi trường với những việc làm nho nhỏ thôi nhưng sao chan chứa tình người đến vậy! Tôi tin rằng, từ mùa tựu trường năm nay, ngôi trường ấy – trường THPT Trường Chinh sẽ đặt những dấu vân tay tuyệt đẹp trong trái tim học trò. Tôi cũng tin, những học trò ấy không thể nào quên bài học đầu tiên khi bước vào cấp học mới đó là bài học về tình yêu thương. Ai đó có nhận ra rằng cho đi là còn mãi, là cho mai sau những cung đường rộng rãi thênh thang.

     …..
Có lẽ trong sâu thẳm kí ức của bất kì con người nào cũng dành một góc nho nhỏ cho những kỉ niệm thời áo trắng. Ai chẳng có chút nôn nao khi tiết trời se lạnh sang thu, khi con ve im bặt lãng quên cả một mùa hè, khi những đứa trẻ hồ hởi, tung tăng trong những bộ đồng phục mới đến trường. Tất cả đều tinh tươm cho một mùa vui – mùa tựu trường. Từ bao giờ không biết, cái mùi mới của đồng phục, của sách vở cứ làm người ta nao nao đến lạ!

Nguồn: https://brilliant-learning.com/

Xem thêm bài viết khác: https://brilliant-learning.com/giao-duc/

10 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here