Chàng Tây hát Quan họ song ngữ Việt/Anh – ngọt lịm gây nhớ thương

26
46“Bèo Dạt Mây Trôi” thể hiện nỗi nhớ nhung của chàng trai/cô gái dành cho người yêu ở phương xa, dù nhiều tài liệu cho rằng đây là ca khúc của Miền #QuanHo Bắc Ninh, xong cho đến nay vẫn chưa có nghiên cứu nào xác định được nguồn gốc của bài hát nhưng có thể nói đây là một bài dân ca vô cùng quen thuộc, không chỉ với nghệ sĩ Việt mà còn được rất nhiều nghệ sĩ nước ngoài yêu thích và thể hiện, chuyển thể dưới nhiều hình thức.
Chính vì vậy khi bắt tay vào thực hiện ca khúc này, Kyo York ngoài dịch chuẩn xác, còn đã trao đổi rất kỹ với nhạc sĩ Khúc Đạo Minh để tạo ra bản phối khác biệt và mới lạ nhưng vẫn đậm chất truyền thống.
Kyo York tâm huyết chia sẻ:
“2020, tôi sẽ miệt mài mang dân ca Việt Nam đến bạn bè thế giới, bằng những hình thức chuyển ngữ, hát giao lưu trực tiếp, phân tích và chia sẻ đến khắp nơi từ những bản dân ca giàu ý nghĩa của người Việt. Chuỗi dự án này sẽ phát triển trong cộng đồng người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Việt Nam sau đó lan rộng ra các quốc gia mà tôi tham gia biểu diễn và giao lưu, cùng với việc ra mắt album DÂN CA VIỆT song ngữ.”
#Beodatmaytroi l Water Lilies Clouds Drift
Dân ca
Lời dịch: #KyoYork
Hoà âm: Khúc Đạo Minh
Thu âm: Vũ Thắng
Minh hoạ: Trang Thu Thảo
Make up: Trương Phương
Thực hiện: Kiengcan Media Entertainment

Nguồn: https://brilliant-learning.com/

Xem thêm bài viết khác: https://brilliant-learning.com/hoc-tieng-anh/

26 COMMENTS

  1. Kyo thương mến gửi đến những ai yêu Dân Ca ca khúc quen thuộc này với phần chuyển ngữ thú vị, như món quà xuân gửi đến mọi người. Hãy chia sẻ cùng Kyo nhé, để âm nhạc Việt đến được mọi đối tượng và cả những bạn bè quốc tế! SHARE ạ !

  2. Anh kyo york anh nhập quốc tích Vn chưa? Tôi thấy anh người Mỹ trái tim anh thuộc về Vn đất nước hình chữ S thật rồi ….

  3. Nghe nhiều lân mà chẳng thấy chán nhưng bối cảnh quay của video này không đúng của miền quê hương quan họ nên cảm thấy hơi hụt hẫng(vùng đồng bằng Bắc Bộ không có đình chùa kiểu này).

  4. Hay quá KYO ơi,KYO trở thành liền anh của quê hương quan họ Bắc Ninh rồi đấy.VN còn nhiều thể loại âm nhạc lắm,KYO tiếp tục khai thác tiếp nhé!

  5. Mình là người Bắc Ninh và chưa bao giờ nghe bài "quan họ" này. Những yếu tố vang-rền-nền-nảy của quan họ hầu như không có.
    Để chuẩn thì có thể coi chung là dân ca Bắc Bộ.

  6. Chống cô19 ngày chủ nhật buồn nằm mở xem lại .. buồn nhưng rất thích … koyor , chắc kiếp trước bạn là người VN thì phải …???? Quá hay ngọt ngào quá … xua tan đau buồn chút nào cũng tốt .. chứ hôm nay lo lắng ngày mai … ngày mai … ngày mai nứa … cửa hàng đã đóng cửa suốt bao ngày cho đến bao giở mới ra mở cửa để gặp bạn đây ? !!!

  7. Rất hay, chúc Kyo có nhiều sức khỏe. Chúng tôi luôn trân quý tấm lòng mà bạn dành cho Việt Nam.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here