Đi làm thêm ở Canada để trả học phí? Du học Canada là giàu và màu hồng?| VLOG#7| TRẢI NGHIỆM CANADA

37
45Mình biết đây là thời điểm nhiều bạn đang tìm hiểu và làm hồ sơ đi du học Canada và thật sự rất băn khoăn về việc liệu đi làm part-time có đủ chi trả cho học phí hằng năm hay ko. Vì thế, mình muốn chia sẻ câu chuyện này để các bạn biết rõ hơn về tình hình thực tế bên này cũng như hiểu được sự thật khó khăn thế nào mà bàn bạc thật kĩ lưỡng cùng gia đình nhé! Du học không bao giờ là giấc mơ màu hồng và mình hi vọng các bạn sẽ thật tỉnh táo trong từng quyết định. Chúc các bạn thành công!

Các bạn có thắc mắc hay câu hỏi gì thì có thể comment ở dưới cho mình biết hay gợi ý cho mình những chủ đề để làm video chia sẻ từ kinh nghiệm thực tế từ bản thân mình trải qua ở Canada này nhé! Mình cám ơn các bạn đã bỏ thời gian để xem nhé!
——————————-
Mình là Huy (hay còn gọi là Gin) và mình đã học tập và làm việc ở Canada được vài năm rồi cũng như mình đã học xong ngành Logistics – Supply Chain Management ở bên Canada và mình đang sống và làm việc ở Alberta, Canada. Channel của mình sẽ tập trung chia sẻ về những trải nghiệm sống thực tế nhất, những kinh nghiệm về việc làm, học tập cũng như mọi thứ khác trong cuộc sống ở Canada theo nhiều góc nhìn khác nhau để các bạn biết rõ hơn về Canada cũng như biết thêm được nhiều thông tin hữu ích cho bản thân các bạn! Mình thật sự vui khi các chia sẻ thực tế của mình sẽ giúp ích cho chặng đường học tập và sinh sống ở Canada của các bạn!

Kết nối với mình để đặt câu hỏi hay gợi ý cho mình nhiều chủ đề hơn nhé:
► Facebook:
► Instagram:

► Đăng ký theo dõi kênh của mình để được nghe thêm nhiều chia sẻ hữu ích và được Youtube báo khi mình ra video mới nha!
► Nhớ SHARE để tất cả cùng tìm hiểu về đất nước Canada cũng như biết thêm nhiều điều thú vị nhé!

► BORING ME – TRẢI NGHIỆM CANADA – DU HỌC CANADA – CUỘC SỐNG CANADA – CHIA SẺ CANADA
#boringme #cuocsongcanada #duhoccanada #chiasecanada #alberta #toronto
——————————-
Music Credit: LAKEY INSPIRED
Track Name: “Chill Day”
Music By: LAKEY INSPIRED @

Nguồn: https://brilliant-learning.com/

Xem thêm bài viết khác: https://brilliant-learning.com/du-hoc/

37 COMMENTS

 1. a nói hay quá, tiếp thêm động lực cho e. CẢm ơn a, chúc a luôn sống vui vẻ và hạnh phúc!

 2. Thật tội nghiệp cho các dhs.hãy cố gắng vượt qua.Bác tin là các cháu sẽ làm được.🙏🙏🙏🙏🙏😍😍😍😍😍👍👍👍👍👍

 3. Em ơi 42 tuổi đi du học Canada được không? Có yêu cầu phỏng vấn hoặc IELS tối thiểu không em?

 4. Góp ý: b nói hơi nhỏ mà lồng nhạc vào rất khó nghe ạ. Nếu k lồng nhạc vào dễ nghe hơn ý ạ.

 5. Bame em chỉ cho em 500tr để đi du học
  Liệu em có thể đi làm hợp pháp bên đó cộng thêm tiền bame cho để chi trả toàn bộ học phí college vs sinh hoạt k anh
  Cảm ơn anh!

 6. Chị chào em, cho chị hỏi trong năm 2020 này, chị có con muốn đi du học Ca na da , nhưng tình hình dịch như thế này ko biết làm sao

 7. Nếu cha mẹ nào muốn cho con đi du học thì nên can nhắc coi mình đu tài Chánh không, đu thứ các loại tiền, tiền ăn, nhà, xe xăng bảo hiểm tiền học, nếu các cha mẹ có khả năng cho con đi du học mà không cần con mình đi làm thêm thì OK, các cha mẹ đừng bao giờ nghĩ con mình đi du học qua đó làm kiếm thêm để trả chi phí học, nếu không có việc làm thì sao?

 8. Cảm ơn chia sẻ của Em, học làm việc nhớ giữ gìn sức khoẻ. Nhìn tính tương lai xa hơn học vẫn là nghĩa vụ quan trọng nhất.

 9. Hello, mình cũng đi du học bên Anh. Và mình thấy chủ người Việt thường đối xử rất bất công. "Đồng bào" dường như đối với họ chỉ là nhân viên giá rẻ. Bên đó lương cơ bản là 7.5 bảng thì họ chỉ trả cho sinh viên là 5 bảng. Mà nhiều khi đi tàu xa ấy. Tiền tàu + tiền bus có thể lên tới 10-15 bảng.
  Nếu như các bạn du học sinh nào mà đi làm thì hạn chế làm với chủ người Việt. Hoặc các bạn cần hỏi rõ về lương và đãi ngộ. Hài lắm, một cửa tiệm bán đồ ăn Việt coi việc lương thấp nhưng được đồ ăn lúc đi làm về là bằng với lương cơ bản.
  Một trong những cái mà mình thấy khó chịu nhất đó là 11h đóng cửa nhà hàng. Nhưng khách ngồi tới 11h và dọn dẹp các thứ mất khoảng 30p nữa. Thì 30p đó sẽ không được tính là làm ngoài giờ, mà là nhiệm vụ của mình.
  cheers

 10. Cảm ơn bạn đã chia sẻ, mình chuẩn bị qua Canada học ở Ontario. Mình cũng có cùng suy nghĩ như bạn, mình tính tới việc bị hại khá nhiều nên đang phân vân về việc này. Gia đình mình thì đủ chi trả hết nên mình đi du học được nhưng mình vẫn muốn thử sức làm thêm để trả tiền nhà thôi. Nếu gia đình mình không đủ tiền thì học ở VN vẫn rất thoải mái, không thiếu cơ hội cho các bạn giỏi, cố gắng và chăm chỉ.

 11. Bạn nói rất đúng .
  Mình đã phạm tất cả sai lầm mà bạn nêu ra trong video . Mình hiện đang du học ở canada đc 2 năm rồi . Mình rất tiếc nuối vì ngày xưa không tìm hiểu kỹ hơn mà chỉ nghe lời người ngoài nói "cứ qua đi rồi sẽ có cách" .Bây giờ qua dc rồi thì mình bị chơi vơi vì có quá nhiều thứ "unexpected" không lường trước xảy ra.
  Mình muốn khuyên tất cả mọi người là: Vừa làm lo học phí vừa muốn duy trì tiến độ học hành là điều KHÔNG BAO GIỜ dễ dàng thực hiện được, trừ khi bạn có 1 tinh thần thép
  Đúng , mình từng di làm chui và đã có thể đủ để trả học phí… NẾU! ….Nếu những điều UNEXPECTED không đến với mình
  Không riêng mình mà cả bạn bè mình ở bên này đi làm chui đều bị chủ bóc lột sức lao động rất nhiều . Tụi mình stress đến độ trầm cảm .
  Mọi chuyện cũng do nhà mình không đủ tiền mà ra nên mình không dám trách ai mà chỉ biết trách bản thân không có ý thức tìm hiểu ngay từ đầu .
  Những điều unexpected xảy ra thì bạn trong video đã nêu ra hết rồi .
  Cho những ai muốn biết thì hiện tại mình vẫn không đủ tiền để trả học phí mặc dù mình đi làm khá là nhiều , hầu như trừ thời gian đi học là đi làm nhưng vẫn méo đủ tiền :))
  Chỉ khi nào bạn bỏ học đi làm Full-time thì may ra sẽ đủ đấy 🙂

 12. Năm sau em cũng qua canada học ông nội em bên đó là em lên cắp 2 giờ mới biết thêm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here