Dịch bệnh Corona: 213 người chết, hơn 50 triệu người mắc kẹt | VTC16

43
41VTC16 | Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra diễn biến phức tạp tại Trung Quốc. Số người chết đã lên con số 213 người, số người mắc bệnh là 9.692 người. Trung Quốc đã phong tỏa Vũ Hán và nhiều thành phố có dịch, khiến 50 triệu người mắc kẹt.
#dichbenhcorona #corona #coronaVuHan

Kênh Nông nghiệp – Nông thôn – Nông dân (VTC16)
* Đăng ký:
* Facebook:
* Website:
* Tổng Đài: 1900.6145
* Địa chỉ: Tầng 8, Tòa nhà VTC số 23 Lạc Trung, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội.

Nguồn: https://brilliant-learning.com/

Xem thêm bài viết khác: https://brilliant-learning.com/hoc-tieng-trung/

43 COMMENTS

 1. Mới ngồi cẩn thận nhé nhiều người chết lắm đó chứ không phải ít đâu mọi người coi chừng bị đó

 2. 😫😫😫😫😫😫😫😫😫😫😫😫😫😫😫😫😫😫😫😫😫😫😫😫😫😫🤐🤐🤐🤐🤐🤐🤐🤐🤐🤐🤐🤐🤐🤐🤐🤐🤐🤐🤐🤐🤐🤐🤐🤐🤐🤐😖😖😖😖😖😖😖😖😖😖😖😖😖
  Ghê quá đi ak

 3. trong khi ca the gioi may chuc nam roi khong tim ra duoc thuoc dac tri HI khong nhu HIV !V,gio lai den con Virus Corona nay that nguy hiem,vi no lay lan hau nhu tat ca cac duong` khong nhu HIV.

 4. vietnam can phai hanh dong nham chan cac cach ly voi nuoc trung quoc dang bi nhiem coronavirus ! ^^ … Vietnam needs to work together with ways to prevent coronavirus infection ! ^^ nếu không hậu quả rất khó lường trước được khi bị triển nhiễm vào tat ca thành phố >——>> ! otherwise, the consequences are very unpredictable when infected with all the cities …. >——>> ! pls listen buddha words be free lol [(>._.<)] ^^ >~~~~~>> !

 5. Hàng loạt quan chức cấp cao tỉnh Hồ Bắc nhiễm viêm phổi Vũ Hán
  ————————————————————–

  – Ngày 31/1, truyền thông tại Đại Lục xác nhận thông tin ông Hoàng Tường Long, Bí thư Thị ủy Tùng Tư thuộc thành phố Kinh Châu, tỉnh Hồ Bắc, đã nhập viện vì nghi nhiễm viêm phổi Vũ Hán. Tuy nhiên, vẫn còn có nhiều quan chức khác dù đã lây nhiễm nhưng vẫn chưa được giới chức công khai.

  – Một danh sách “Để lãnh đạo đi trước” được lan truyền trên mạng Internet hôm 01/2 cho biết, hàng loạt quan chức Hồ Bắc đã nhiễm viêm phổi Vũ Hán, cũng có người đã tử vong nhưng chưa được tiết lộ danh tính. Trước đó một hôm, có tin nói rằng một gia đình 4 người nhà lái xe thuộc đoàn xe tỉnh ủy Hồ Bắc đã nhiễm viêm phổi Vũ Hán, trong đó 2 người lần lượt qua đời.

  – Ngày 31/1, nhà hoạt động dân chủ Ngô Kiến Dân đã tiết lộ trên Twitter rằng, theo thống kê chưa đầy đủ trên mạng Internet, danh sách “Để lãnh đạo đi trước” gồm những người sau:

  1. Vương Hiến Lương, 62 tuổi, cựu chủ nhiệm Ủy ban Các vấn đề xã hội thành phố Vũ Hán;
  2. Dương Hiểu Ba, 57 tuổi, cựu Thị trưởng thành phố Hoàng Thạch, nay đảm nhiệm chức Chủ tịch Bảo hiểm Tài chính Trường Giang;
  3. Vương Đồng Sơ, 57 tuổi, Trưởng phòng Phòng kế hoạch tài chính và nhà ở tỉnh Hồ Bắc;
  4. Dương Quân, 50 tuổi, tỷ phú, cựu phó tổng giám đốc Công ty Trina Solar Bắc Kinh.

  Trên Twitter còn thống kê một danh sách các quan chức đã lây nhiễm, chưa tử vong, bao gồm

  1. Hoàng Mưu Hồng, phó Phòng Thương mại tỉnh Hồ Bắc;
  2. Hồ Á Ba, Phó thị trưởng thường vụ Ban thường vụ Ủy ban thành phố Vũ Hán;
  3. Trình Giới Nho, phó Tổng thư ký Ủy ban thành phố Vũ Hán;
  4. Hoàng Tường Long, Bí thư thành ủy thành phố Tùng Tư, Kinh Châu;
  5. Hoàng Trấn, Bí thư Đảng ủy huyện Giám Lợi trực thuộc Kinh Châu.

  – Ảnh chụp màn hình còn cho biết, Trình Giới Nho, Tổng thư ký Ủy ban Thường vụ Ủy ban thành phố Vũ Hán và Phó thị trưởng ban thường vụ (Phó tổng thư ký ủy ban chính phủ thành phố Vũ Hán) cũng đã lây nhiễm. Hồ Á Ba bị cách ly. Thông tin còn đề cập tới Vương Đồng Sơ ( 57 tuổi), Trưởng phòng Phòng kế hoạch tài chính và nhà ở tỉnh Hồ Bắc, đã qua đời tại bệnh viện vì viêm phổi Vũ Hán, người nhà bị cách ly.

  Còn có một ảnh chụp màn hình cho biết, Hoàng Trấn, Bí thư Đảng ủy huyện Giám Lợi trực thuộc Kinh Châu, được xác định đã lây nhiễm. Phó Chủ tịch Ngân hàng Nhân dân huyện Đoàn Phượng, thành phố Hoàng Cương cũng đã bị lây nhiễm và tử vong, nhưng chưa được nêu tên.

  – Tổng hợp thông tin từ Đại lục, tỉnh Hồ Bắc đã có nhiều quan chức nhiễm viêm phổi virus corona mới, có người đã tử vong.

  – Sáng ngày 24/1, kênh truyền thông tại Đại Lục “The Paper.cn” đưa tin, vào ngày Hoàng Mưu Hồng, Phó phòng Thương mại tỉnh Hồ Bắc, đã lây nhiễm virus viêm phổi corona mới, hiện đang được điều trị tại bệnh viện. Hoàng Mưu Hồng là quan chức đầu tiên bị nhiễm virus được công khai.

  – Vào ngày 26/1, Vương Hiến Lương, cựu chủ nhiệm Ủy ban Các vấn đề xã hội thành phố Vũ Hán, vì nhiễm viêm phổi corona mới, đã qua đời sau khi được đưa đi cấp cứu nhưng vô hiệu. Ông là quan chức đầu tiên được giới chức thừa nhận đã qua đời vì nhiễm virus này.

  – Ngày 29/1, truyền thông Đại Lục cho biết, Dương Hiểu Ba, cựu thị trưởng thành phố Hoàng Thạch, tỉnh Hồ Bắc, nay đảm nhiệm chức Chủ tịch Bảo hiểm Tài chính Trường Giang, qua đời vì nhiễm viêm phổi. Nhưng giới chức nói rằng Dương Hiểu Ba qua đời vì nhiễm “viêm phổi nặng”. Ngoại giới nghi ngờ ông bị nhiễm viêm phổi Vũ Hán, nhưng chưa được liệt kê vào con số quan chức lây nhiễm.

  https://twitter.com/ZhouFengSuo

 6. Chết hết đi sống làm gì khổ quá mấy thằng nhà giàu mùa mưa được mạng người không nhỉ

 7. Mn nhớ đeo khẩu trang đúng cách vs thường xuyên rửa tay. Corona ko có thuốc người yếu sẽ bị tử vong. Chi đeo khi tiếp xúc ngkhac cho đong người để tránh lãng phí khẩu trang

 8. VEGAN VIRUS TẬN DIỆT CORONA VIRUS : oVeV xoá sổ nCoV
  https://youtu.be/UZJCe3Y_jCw
  Thông tin nâng cao tâm thức toàn cầu về vật chất và tâm linh
  https://youtu.be/qHIk_qdNFy0
  CHÚNG TÔI MUỐN ĐƯỢC TỰ DO HẠNH PHÚC CAO THƯỢNG CỦA CON NGƯỜI
  BE A HERO = BE VEGAN
  HÃY LÀM MỘT NGƯỜI ANH HÙNG = ĂN THUẦN CHAY
  https://youtu.be/WPy7Hy3g1-I

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here