Du Học Đức| 5 lầm tưởng cần biết rõ trước khi đi

43
49Nếu bạn quan tâm về học tiếng Đức, thì nên học tại Deutsch Campus, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng!
Đăng kí ngay tại đường link này bạn sẽ được giảm 5% học phí 😎

.
Để giúp các bạn hiểu hơn về quá trình du học Đức, video này mình sẽ nói tường tận về những lầm tưởng mà các bạn dễ gặp nhất, để giúp các bạn có thể tránh những trường hợp không hay xa ra với mình khi chưa tìm hiểu kỹ về việc đi du học ở nước này.
.
Đây là một quyết định rất lớn trong cuộc đời của các bạn, nên hãy tính toán, chuẩn bị thật kỹ trước khi xách vali lên và đi nhé!
_______________________________
CONTACT ME:
● Email: laquyenday@gmail.com
● Facebook:
● Instagram:

© Bản quyền thuộc về Là Quyên Đây
© Copyright by Là Quyên Đây – Please DO NOT REUP

❤️❤️❤️ Bạn hoàn toàn có thể chia sẻ link miễn phí (hãy nhớ dẫn nguồn nhé!).
►►► Đối với việc chia sẻ có liên quan đến kinh doanh, xin hãy thông báo đến chủ kênh Là Quyên Đây (thông tin liên lạc ở trên) trước khi chia sẻ để được đồng ý về bản quyền cũng như tôn trọng chủ kênh.
#duhocducmienphi #duhocduc #laquyenday

Nguồn: https://brilliant-learning.com/

Xem thêm bài viết khác: https://brilliant-learning.com/du-hoc/

43 COMMENTS

 1. sinh vien gioi o viet nam la gioi so voi sinh vien lao va camphuchia , hoc dai hoc o duc kho nhung ra lam con kho hon , khi lam trong cong viec doi hoi cai dau phai gioi , khong nhu o viet nam chi can gio bang cap la song dau……

 2. Chị cho em hỏi là nếu em có bằng ngành khách sạn ở VN thì qua Đức xin việc có phải học thêm j ko ngoài tiếng ạ

 3. Chi oi . E muon du hoc nghe dieu duong nhung sao moi nguoi noi mien phi hoan toan va con duoc cap tien hang thang va visa duoc o 5 nnam ? Vay co dung ko a . Cam on chi ak

 4. Là quyên đây qua đức cũng chỉ để làm culi..!!làm lao động tay chân chứ thích cm gì..du với chả học

 5. Học miễn phí nghĩa là đại học không lấy tiền của sinh viên 100%. Cái này đúng hoàn toàn. Phí mà sv đóng do tổ chức sinh viên Studentenwerk thu lại là chuyện khác. Studentenwerk không trả tiền lương cho giảng sư, tiền nhà… mà chỉ trang trải những vấn đề sống chung quanh sự học. Đó là sách vở, ăn uống, giao thông, chỗ ở…

 6. Chi ơi tư vấn giúp em mấy chỗ tuyển du hoc nghề đức là sao vây chi đi qua vừa học vừa lam kiếm tiền hay sao chị làm video di

 7. chau oi. cho cô hỏi tí này cô muốn hỏi là .những bạn du hoc nghề .tức là hoc ứng dụng . nếu muốn sang thì nên sang khi có bằng B1 hay có B 2 ở nhà rồi qua. cô sơ sang đó hoc B2 khó thi đậu .mà thi ko đậu B2 thì ho cho mjnh nợ .thi lai ko va thời gian thi lai thì cách lần thi trượt bao lâu vây cháu. cô cảm on cháu rất nhiêu và cô muon kêt ban voi chau .zalo của cô là Huong Phan 0915112320

 8. Nếu qua Đức học chương trình tiếng Anh thì có lẻ dể hơn.
  Học nghề không cần thi tiéng Đức lúc đầu (?). Nhưng học nghề cần nhiều tiếng Đức hơn vì ngoài học ở trường học sinh còn phải thực tập ở hãng. Ở hãng thực tập người ta giao công việc mình phải hiểu rành tiếng Đức để nhận công việc, mình sẻ làm chung với thợ (thợ sẻ không nói tiếng Anh giỏi để giải thích). Còn ở trường thì thường học sinh ngoại quốc gặp rất rất nhiều khó khăn trong những môn như lịch sử, chính trị, tiếng Đức….Coi như môn này là mình sẻ bị điểm xấu. Còn toán thì trình độ trong học nghề không đáng kể.
  Đức đào tạo nghề rất tốt. Không làm việc phè được mà phải chăm chỉ và trách nhiệm + tin tưởng (verantwortungsvoll + zuverlässig). Nguời Việt thường nghỉ, người Việt Nam chăm chỉ cần mẩn…Điểm này là lầm to. Khi làm chung với người Đức thì sẻ hiểu chăm chỉ trách nhiệm tin cậy là gì.
  Sinh ngử Đức rất khó (thường thì các cô gái Việt học tiếng Đức khá hơn trai Việt) trừ trường hợp người có bản năng thiên phú về sinh ngữ. Phá âm chử Đức phải rất rỏ. Đây là yếu điểm của người việt. Ngoài ra tiếng Đức chỉ xữ dụng ở Đức, Thuỵ sỉ và Áo, không như tiếng Anh, Tây ban nha và Pháp. Trở về Vn hoạc làm cho người nước ngoài thì tiếng Đức không thịnh hành.
  Các bạn đừng nghĩ sống ở Đức trên 5 năm là thành thạo tiếng Đức nhé (dỉ nhiên có trường người có năng khiếu, sprachbegabt). Chính Techniker trong hãng Đức viết vẫn còn sai.
  Bù lại học phí ở Đức rất rẻ so với Mỹ. Y tế bảo hiểm ở Đức tốt.
  Nếu các bạn quyết tâm học thì đi tay nghề của Đức (kỷ sư, chuyên viên, thợ chuyên môn /Facharbeiter), có thực nghiệm rất nhiều.
  Còn bạn nào muốn học hơi phè thì phải suy nghĩ lại truóc khi muốn đi Đức.
  Trên đây tôi kể cho các bạn chỉ là kinh nghiệm cá nhân thôi. Các bạn nên suy nghĩ kỷ lời tôi nói.
  Tôi là thuyền nhân đến Đức cuối thập niên 70 (197x). Học tiếng Đức 1,5 năm, chương trình trung học Đức (dành cho người ngoại quốc), lớp 11, 12, 13. Đại học, nghề kỷ sư chế tạo trên 27 năm. Tiếng Đức đủ xài (tôi không có năng sinh ngử cho lắm, nói giống sách vở hơn là ngôn ngữ thường dùng /Alltagsprache ).
  Chúc các bạn gặp nhiều may mắn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here