Du học sinh cần làm gì để được ở lại Mỹ hợp pháp

21
45#Hasuko #duhocmy #dinhcumy
Du học sinh cần làm gì để được ở lại Mỹ hợp pháp

Tùy thuộc vào loại visa du học Mỹ sinh viên mà thời gian được phép ở lại Mỹ sau khi hoàn thành khóa học sẽ khác nhau. Đối với sinh viên F-1 sẽ có thời gian lưu trú là 60 ngày, trong khi visa M-1 và J-1 chỉ có 30 ngày. Trước khi visa hết hạn, bạn cần phải xin chuyển sang visa lao động hoặc ghi danh vào một cơ sở đào tạo. Nếu không, bạn sẽ bị buộc phải rời nước Mỹ và xin lại visa ở Việt Nam.
1.Thị thực lao động
2. Thị thực lao động tạm thời (H-1B): Các thủ tục hành chính để xin Thị thực của Mỹ rất cồng kềnh và phức tạp. Có một vài loại Thị thực lao động tạm thời khác nhau, nhưng bạn hầu như sẽ không đủ điều kiện khi còn là sinh viên. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo thêm chi tiết tại trang Bureau of Consular Affairs.
3. Chương trình (OPT) Optional Practical Training: Là sinh viên visa F-1, bạn có thể hoàn thành tối đa một năm làm việc tạm thời liên quan trực tiếp đến lĩnh vực mà bạn nghiên cứu. Bạn sẽ được cấp một năm đào tạo OPT dựa trên bậc học mà bạn hoàn thành: ví dụ bậc cử nhân sẽ nhận được 1 năm và bậc Master sẽ khác. Nếu bạn muốn định cư ở Mỹ sau khi tốt nghiệp, bạn có thể nộp đơn xin OPT sau khi hoàn thành khóa học. Chỉ có visa sinh viên F-1 mới đủ điều kiện xin OPT.

Cám ơn các bạn đã xem video của mình, các bạn nhớ đăng ký và like kênh Hasuko from Texas – USA nhé!
đây là đường link kênh Hasuko from Texas – USA

Các bạn có thể xem các video về học tiếng anh , quen bạn trai tây để đi Mỹ và kinh nghiệm phỏng vấn visa theo đường links sau:

Các bạn có thể tương tác với mình qua facbook tên Hasuko Hasuko theo đường link:

Các bạn có thể gửi thư cho Hasuko theo địa chỉ mail: hasuko99@hotmail.com

Chúc các bạn nhiều may mắn và hạnh phúc
Hasuko USA TV

Nguồn: https://brilliant-learning.com/

Xem thêm bài viết khác: https://brilliant-learning.com/du-hoc/

21 COMMENTS

  1. A chào e chúc e vui khỏe con a cháu là dhs học ở trường wooster ohio 2018_2022 do dịch covit cháu về nhà vn học online xin cảm ơn e chia sẻ tin hữu ích có thể nào giúp thông tin riêng được o hasuko ạ tên cháu a cho cô biết sau thanks mong hồi âm sớm của hasuko

  2. Việc làm dành cho dhs có thực lực thật sự, các ngành kỹ thuật cao, mấy việc như bưng bê nhà hàng chẳng có công ty nào cần.

  3. Mục tiêu tìm người làm giấy tờ để ở lại Mỷ, tìm đủ mọi cách từ lừa gạt cho tới gian lận kết hôn giả. Tôi không tin họ có mục đích khác….95%

  4. Phút 19:46’ em nghĩ chị đang nghĩ phiến diện về du học sinh là giàu :))) tầng lớp giàu hay nghèo cũng đều đi du học được hết nha chị :)))

  5. Phút 19:46’ em nghĩ chị đang nghĩ phiến diện về du học sinh là giàu :))) tầng lớp giàu hay nghèo cũng đều đi du học được hết nha chị :)))

  6. du học sinh phải đủ bản lĩnh , để có thể lưu lại trên đất khách, cố lên các bạn nhé

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here