Du Học Trung Quốc : Chọn trường đại học ở trung quốc | Anh Nguyen

49
51Du học Trung Quốc: Chọn trường đại học ở Trung Quốc | Cuộc sốngTQ

Chào mọi người, mình là Thế Anh, hiện tại thì mình đang sống và làm việc ở Trung Quốc. Mình tạo channel Youtube này để chia sẻ về những trải nghiệm của mình về con người và cuộc sống ở Trung Quốc.
MỌI NGƯỜI NHỚ SUBSCRIBE CHANNEL ĐỂ CẬP NHẬT NHỮNG VIDEO MỚI NHẤT NHÉ.

DS 100 trường đại học tốt nhất TQ :
DS các trường 985:
DS các trường 211:
_____________________________________________________________
#duhoc
#duhoctrungquoc
#cuocsongtrungquoc

Mọi câu hỏi hoặc ý kiến góp ý xin hãy liên lạc đến
email: theanh8833@hotmail.com
facebook:
Instagram :

Nguồn: https://brilliant-learning.com/

Xem thêm bài viết khác: https://brilliant-learning.com/du-hoc/

49 COMMENTS

 1. Anh ơi em thấy mn bảo tự apply học bổng TQ (không qua trung tâm) rất khó để được nhận(trừ khi gpa cao và hsk cao). Nhưng sao anh lại bảo dễ đk nhận vậy ạ? Em cảm ơn.

 2. Anh ơi nao anh làm cái video về du học thạc sỹ trái ngành với đại học ở Trung, review các tỉnh phát triển đi ạ để dân tình bớt thắc mắc vào cmt

 3. anh thấy học y bên trung rồi về việt nam có ổn không anh em định xin học bổng 1 năm tiếng vào tháng 3 rồi sau đó apply tiếp lên đại học để học chuyên ngành anh thấy có ổn không

 4. Em chào anh ạ. Qua một vài tìm hiểu em đang nhắm trường đồng tế và china âcdemy of art (caa) ngành animation thì e thấy một vài nơi bảo tongji khó hơn, nhưng kbt do truyền thông của trường hay gì mà em thấy caa khó vào hơn. Còn anh nghĩ sao ạ?

 5. Anh ơi em muốn học ngành Báo Chí Truyền Thông ở Trung Quốc thì nên chọn trường nào anh nhỉ ?

 6. Năm lớp mấy mình mới xin đi du học được ạ ?
  Em muốn học Ngành CNTT thì nên chọn trường nào ạ?

 7. Cảm ơn video của anh đã giúp em hình dung chân thực hơn về nguyện vọng du học TQ của mình. Em dự định du học hệ Thạc sĩ ngành Trung Y dược, anh có thể chia sẻ một vài trường có ngành học này mà nằm trong 2 dự án 985 và 211 ko ạ?

 8. Anh ơi anh em tư vấn qua công ty thì người ta ns em có khả năng đậu đại học vũ hán nhưng có khi nào họ cắt học bổng của mình ko anh

 9. Mình thấy k có trương y nào trong ds trường 985 thì phải … bạn có biết trường y nào cấp học bổng mà có tiếng k ạ ? Cho bằng Cao học ?

 10. Hãy để chúng tôi giới thiệu sự phân chia sức mạnh đại học ở Trung Quốc: Các trường đại học Trung Quốc thường chia các trường đại học Trung Quốc thành các lớp sau:

  1. Đại học Bắc Kinh, Đại học Thanh Hoa

  Hai trường này là những trường đại học tốt nhất không thể tranh cãi ở Trung Quốc (tương đương với Đại học Harvard và Đại học Cambridge ở Trung Quốc)

  2.c9 liên minh. Tổ chức này là chín trường đại học hàng đầu ở Trung Quốc. Các trường khác bao gồm Đại học Bắc Kinh và Thanh Hoa (tương tự như Ivy League của Mỹ)

  3.985, 211 trường cao đẳng và đại học là những trường đại học đẳng cấp thế giới được xây dựng bởi chính phủ Trung Quốc, trong đó 985 trường cao đẳng và đại học có tổng số 39. Có 112 trường cao đẳng và đại học trong 211. 985 trường cao đẳng và đại học được nâng cấp trên cơ sở 211 trường cao đẳng và đại học.

  4. Các trường khác không mạnh trong tất cả các trường đại học ở trên. Mặc dù các trường khác ở Trung Quốc không nằm trong danh sách trên, một số trường vẫn rất chuyên nghiệp. Họ vẫn nằm trong top ba trong lĩnh vực của mình, vì vậy hãy xem xét kỹ thuật. Các chuyên gia có thể tham khảo bảng xếp hạng đánh giá môn học Trung Quốc được đánh giá bởi Bộ Giáo dục Trung Quốc để tham khảo. Kèm theo bảng xếp hạng môn học của Bộ Giáo dục https://www.cdgdc.edu.cn/xwyyjsjyxx/xkpgjg/

 11. Xem nhiều kênh về dhs TQ. Thấy kênh của bạn là bổ ích và nhiều thông tin nhất. Mỗi tội ít lượt view.
  Cám ơn bạn nhé

 12. A ơi cho e hỏi 1 câu hơi củ chuối được không ạ. Sau khi học xong đại học ở VN muốn học thạc sĩ bên Trung Quốc thì bắt buộc phải học ngành mình đã học đại học hay được chọn ngành khác vậy ạ? E cảm ơn a ạ

 13. Rất hữu ích anh ạ . Khi nào anh làm vlog về du học trung quốc học tiếng 1 năm được không ạ .

 14. Cảm ơn a đã làm video này. Bh e mới biết đến channel của a và đã xem hết tất cả đều rất hữu ích ạ. Mong a ra nhiều video về du học Trung Quốc ạ.

 15. A làm video giới thiệu về các ngành học ở đại học và những môn học ở ngành đó đi ạ

 16. Anh ơi e chuẩn bị học thạc sĩ MBA bằng tiếng anh ở Wuhan technology university có ổn không ạ? Em cảm ơn ạ

 17. A ơi e muốn học ngàng phiên dịch hoặc quản lý kinh doanh. Thành phố e dự tính đi là Thành Đô, Hàng Châu, Thẩm Quyến ở chỗ thành phố trên có trg đại học nào tốt ạ, mong a tư vấn ạ e cảm ơn

 18. E chào anh, những video của a hữu ích lắm ạ
  A cho em hỏi là năm nay em học lớp 12, tháng 6 này thi THPTQG. Do chưa có hsk nên e dự định thi THPTQG xong sẽ đi học tiếng rồi thi hsk ở bên VN trước rồi năm sau mới apply xin học bổng. Liệu như vậy có được không ạ? Với cả là có trung tâm tư vấn du học uy tín nào ở HN không ạ?

 19. Hi anh. Em muốn sang du học thạc sĩ ở trung quốc thì điều kiện để tuyển sinh là gì ạ. Em cảm ơn

 20. A ơi, có phải mình học tiếng trung bên vn r thi hks nếu kiếm đc học bổng chính phủ thì sẽ đc trợ cấp 1 năm học tiếng và 4 năm đại học phải k ạ, hay mình phải tự túc bên TQ 1 năm học tiếng r mới thi hks để kiếm học bổng ạ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here