Học Từ Vựng Hiệu Quả

25
46Tiếng anh: Phương pháp Học từ vựng tiếng anh hiệu quả | Bạn có đang học từ vựng tiếng anh sai cách? #DrawYourBrain
Học từ vựng (từ mới) luôn là nỗi ám ảnh với gần như tất cả mọi người khi học tiếng anh. Cách đành vần không giống như phát âm, không có cấu trúc hay quy tắc xác định, là những nhân tố khiến cho Tiếng anh trở thành một trong những loại ngôn ngữ có cách đánh vần thiếu ổn định, lôgic và khó nhất trên thế giới.

Nhưng liệu rằng đây có phải là một cản trở quá lớn trong quá trình học tiếng anh của bạn. Hay là do cách tiếp cận, cũng như ghi nhớ từ mới chưa đúng phương pháp, khiến cho mỗi lần nghe thấy từ vựng là bạn lại cảm thấy ngao ngán?

Ở video lần này, Draw Your Brain sẽ cùng các bạn khám phá rất nhiều các cách tiếp cận và ghi nhớ từ vựng mới mẻ đến từ những giáo viên dạy ngoại ngữ và phương pháp học hàng đầu thế giới. Mình tin chắc rằng sau video này, các bạn sẽ cảm thấy hứng thú hơn rất nhiều khi phải học từ vựng không chỉ để phục vụ cho thi cử, mà còn phục vụ cho hoạt động giao tiếp hằng ngày.

Học tiếng anh.

Nguồn sách:
How to learn a foregin language – Tác giả: Graham E.Fuller
How to learn – Benedict Carey

——————————–

Video là sự hợp tác giữa DRAW YOUR BRAIN và IFACT. Và nếu các bạn muốn xem thật nhiều video, cũng như trang cho mình những kiến thức hữu ích như này, thì hãy ủng hộ channel của mình và IFACT thông qua:

Facebook: 
IFACT – 
Minh – 

Youtube: 

——————————–

Creator: Nguyễn Ngọc Minh.

Nguồn: https://brilliant-learning.com/

Xem thêm bài viết khác: https://brilliant-learning.com/giao-duc/

25 COMMENTS

 1. cái phần về cấu trúc pre-root-suf có ai đã áp dụng và hiểu cụ thể có thể cho e xin lời khuyên ko ạ

 2. Sau khi ôn lại ngữ pháp mình ko biết chỗ nào có những bài tập để áp dụng những gì đã học:(
  Mong bn có thể giúp mình 🙆🏻‍♀️

 3. Mình không thể học từ vựng theo kiểu ghép Prefix và suffix vào, vì có những từ có thể thêm able để trở thành tính từ, nhưng có những từ lại không được vậy. Chỉ còn cách học thuộc lòng theo family (folks) words. Cách sử dụng Affix có thể được sử dụng để suy luận nghĩa của một từ mới từ những Pre và Suf mà mình đã biết trước đó

 4. Mong a ra về phuong phap học collaction và idioms chứ mn bảo học cùng câu thì e thấy đã phai hoc tu là dai lam r còn học cả câu rồi k có moi trg de ap dụng nen cach này k hieu quả vs e ạ. Cách học ngư phap nho lâu nua ak

 5. Đúng là tiếng anh khó thật. Cấu trúc thì nhiều, 1 từ thì ở 3 dạng. Ko như tiếng việt khi kể lại 1 câu chuyện thì chỉ cần câu thần chú : ngày sửa ngày sưa.

 6. Mình đã học bằng google hình ảnh cách đây 3 năm, rất hữu hiệu, tuy tốn thời gian đôi chút để tra, nhưng khả năng lưu nhớ cực kỳ lâu. Chúc các bn sớm tìm đc phương pháp học tập phù hợp cho riêng mình. ○>○

 7. Video thật sự rất hữu ích, ad nói chuyện lại cuốn hút và có duyên nữa. Ad có nguồn tài liều nào về Tiền tố, hậu tố, Gốc từ không? Anh có thể chia sẻ với bọn em chứ. Em đã tìm khắp nơi mà ít nhiều không tìm được tài liệu nào về nó cả. Cám ơn Ad nhiều lắm.

 8. Có ai điên đầu vì phải học mấy cái loại từ ( danh từ tính từ blabla) của từ không ? Mình còn k bt khi nào dùng cái gì và dạng danh từ dạng tính nào thích hợp để điền luôn ý TT_Tt

 9. anh có mẹo nhớ loại từ không ạ? có cần nhớ loại từ đồng thời với học từ mới luôn không? Xong khi học rồi mà vẫn không áp dụng được ấy ạ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here