Kỹ thuật viên thông tin y tế dùng cấu hình máy tính PC như nào?

0
1
Sử dụng máy tính có cấu hình phù hợp với mục đích dùng
Sử dụng máy tính có cấu hình phù hợp với mục đích dùng

Máy tính PC có vai trò rất quan trọng trong nhiều ngành nghề hiện nay. Mỗi đối tượng sử dụng máy tính sẽ có nhu cầu và mục đích khác nhau. Vậy đối với kỹ thuật viên thông tin y tế sẽ sử dụng cấu hình máy tính PC như nào? Hãy cùng tham khảo chi tiết qua bài viết sau đây!

Cấu hình máy tính PC là gì?

Máy tính PC là loại máy tính để bàn với nhiều ưu điểm tiện dụng. Hầu hết các nhân viên văn phòng, nhân viên hành chính,… đều sử dụng máy tính PC trong quá trình làm việc của mình nhờ vào những đặc tính của nó. Người ta có thể dùng máy tính để nhập liệu, chơi trò chơi hay rất nhiều tính năng đặc biệt khác.

Sử dụng máy tính có cấu hình phù hợp với mục đích dùng
Sử dụng máy tính có cấu hình phù hợp với mục đích dùng

Vậy cấu hình máy tính PC là gì? Đây là một tiêu chuẩn để đo lường hiệu suất hoạt động của máy tính như thế nào. Cấu hình máy được xác định dựa vào rất nhiều yếu tố khác nhau: CPU máy tính bàn, cạc màn hình, bo mạch chủ, bộ nhớ lưu trữ,…

Các bộ phận trong máy tính nằm riêng lẻ nhưng lại liên kết hoạt động với nhau và tạo nên sức mạnh giúp máy tính xử lý các hoạt động một cách thống nhất nhất. Mỗi người sử dụng với mục đích khác nhau sẽ chọn máy khác nhau.

Tiêu chí chọn cấu hình máy tính PC

Trước khi chọn mua máy tính PC sao cho phù hợp, người dùng cần tìm hiểu và dựa vào nhu cầu sử dụng cá nhân để chọn mua sản phẩm cho phù hợp nhất với mình. Tùy vào cấu hình máy tính PC khác nhau sẽ có các mức giá khác nhau.

Chúng ta nên dựa vào nhiều tiêu chí khác nhau để chọn mua máy. Trước tiên là sức mạnh xử lý hiệu suất. Đây là yếu tố quan trọng mà người mua cần lưu ý. Điều này có thể được đánh giá thông qua con chip xử lý thuộc đời nào và có khả năng xử lý thông tin cao hay không.

Bên cạnh đó, đồ họa cũng là một trong những yếu tố được chú ý khi chọn mua cấu hình máy. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của những người dùng khác nhau mà người dùng sẽ chọn máy có yêu cầu thiết kế đồ họa được hay không.

Kỹ thuật viên thông tin y tế dùng cấu hình máy tính PC gì?

Kỹ thuật viên thông tin y tế là những người sử dụng máy tính PC để làm việc thường xuyên. Họ có trách nhiệm với những thông tin sức khỏe của bệnh nhân của mình. Những người này thường làm việc với giấy tờ hoặc các loại hồ sơ điện tử để đảm bảo chúng được nhập liệu đúng và quản lý đúng với lại hồ sơ.

Do đó khi chọn cấu hình máy tính PC kỹ thuật viên thông tin y tế cần lưu ý lựa chọn những cấu hình có khả năng lưu trữ thông tin cao và kết nối tốt. Lĩnh vực này cũng không yêu cầu đồ họa nên người dùng có thể bỏ qua yếu tố này để chọn máy có giá thành ổn hơn.

Khách hàng nên chọn máy có RAM dung lượng 8GB; ổ cứng tối thiểu khoảng 500 GB HDD và Chip CPU là Intel Core ít nhất là i5. Đây là những yếu tố cơ bản mà máy tính PC của kỹ thuật viên thông tin y tế cần có.

Với loại máy tính này thì giá thành có thể dao động từ 8 – 12 triệu là bạn đã có thể sở hữu một sản phẩm phù hợp. Chúng ta nên ưu tiên chọn mua những sản phẩm chính hãng và hãng uy tín trên thị trường hiện nay.

Trên đây là một số thông tin về cấu hình máy tính PC mà nhân viên thông tin y tế nên chọn sử dụng. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những chia sẻ về lĩnh vực này có thể tham khảo ngay tại https://hoanghapc.vn/.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here