Thụy Sĩ: Nông nghiệp bền vững là chìa khóa thành công

6
38#Switzerland #Agriculture #Sustainable #THEJSHOW
Do các điều kiện địa hình và thời tiết, Thụy Sĩ có một nền nông nghiệp đa lĩnh vực. Khoảng 2/3 tổng diện tích hơn 40.000 km2 của đất nước là núi, băng, nước, rừng và các khu dân cư. Chỉ hơn 1/3 tổng diện tích bề mặt của nước này có thể sử dụng làm trang trại. Ngoài ra, 1/3 diện tích bao gồm các đồng cỏ thuộc dãy An-pơ phù hợp cho chăn nuôi gia súc vào mùa hè. Trong hàng trăm năm qua và cho đến tận ngày nay, nông dân Thụy Sĩ đã tạo nhiều dấu ấn cho nền kinh tế và cảnh quan của nước này ngay tại chính các thung lũng vùng núi xa xôi. Họ đóng vai trò quan trọng biến nơi đây trở nên hấp dẫn hơn với cả người dân địa phương và du khách.
Ở Thụy Sĩ có hơn 60.000 trang trại trải rộng trên 4 khu vực ngôn ngữ. Bất kể ở trong một hộ gia đình hay một doanh nghiệp quy mô lớn, tất cả nông dân đều nói một thứ ngôn ngữ chúng, đó chính là nông nghiệp bền vững. Công việc chính của họ là sản xuất lương thực, thực phẩm tươi, chất lượng cao. Ở các trang trại nơi đây có sự đa dạng các loại vật nuôi, như gà, cừu, dê, lợn và ngựa. Vật nuôi chính là bò. Gia súc lấy sữa chiếm gần một nửa sản lượng nông nghiệp của Thụy Sĩ. Sữa từ những chú bò ở thung lũng được chế biến thành các sản phẩm bơ sữa đa dạng bởi các nhà máy quy mô lớn.
——
THEJSHOW biên dịch và biên tập.
Nguồn:
Channel: Schweizer Landwirtschaft – Agriculture Suisse
Video: Swiss Farmers – keeping the land alive
Xem thêm các video nông nghiệp trên kênh THEJSHOW: Special Report: Phép màu nông nghiệp Israel: Nền nông nghiệp sa mạc ở Israel: Sỏi đá thành cơm: Công nghệ 5G và tương lai ngành nông nghiệp: Làng cổ tích Ainokura ở Nhật Bản:

Nguồn: https://brilliant-learning.com/

Xem thêm bài viết khác: https://brilliant-learning.com/du-hoc/

6 COMMENTS

  1. Mình đang rất muốn cùng những bạn trẻ có đam mê về lĩnh vực nông nghiệp sạch cùng nhau bắt tay để chúng ta làm nông nghiệp sạch. Bạn nào có đam mê và hiểu biết về nông nghiệp hữu cơ có thể hợp tác vs mình k?

  2. Nông nghiệp việt nam sẽ không biết đến bao giờ mới chú trọng đến hướng hữu cơ được vì có rất nhiều lý do

  3. https://www.youtube.com/watch?v=HepTI238DjI&t=3s

    Đi câu cua đồng vào buổi tối. Thu hoạch khủng.
    ** Nhờ cộng đồng đăng ký và ủng hộ kênh em với. thank

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here