Từ điển tiếng việt, tư dien tieng viet, từ điển tiếng việt dành cho học sinh,

6
54Tiếng Việt ngày càng phát triển cùng với sự phát triển của muôn mặt của đời sống xã hội, kinh tế, văn hóa, khoa học kỹ thuật. Trong bất kỳ lĩnh vực nào con người cũng cần một chuẩn mực để viết và nói đúng với quy định. Đáp ứng nhu cầu của đông đảo bạn đọc trong cả nước, đặc biệt là các em học sinh phổ thông. Nhà sách Hương Thủy liên kết với nhà xuất bản Văn hóa — Thông tin cho ấn hành cuốn “Từ điển Tiếng Việt” dùng cho học sinh của tác giả Nguyễn Bích Hằng.
Cuốn từ điển được soạn thảo một cách cẩn trọng tuân theo trình tự chữ cái ABC… của tiếng Việt, các dấu giọng sắp xếp theo thứ tự: Không dấu, dấu huyền, dấu hỏi, dấu ngã, dấu sắc, dấu nặng. Mỗi từ đều ghi rõ vai trò ngữ pháp cụ thể như: Danh từ (dt), tính từ (tt), động từ (đt) v.v…. sau phần giải thích ý ghĩa của từ có ví dụ từ ghép hoặc từ trong câu.
Đây là cuốn từ điển được soạn thảo công phu, đảm bảo tính khoa học truyền thống, kế thừa, hiện đại và phổ cập. Hy vọng cuốn từ điển sẽ là tài liện tra cứu hữu ích cho nhiều đối tượng bạn đọc, đặc biệt là các em học sinh phổ thông.

Nguồn: https://brilliant-learning.com/

Xem thêm bài viết khác: https://brilliant-learning.com/giao-duc/

6 COMMENTS

  1. Người biên soạn từ điển này chắc chỉ nắm trong phạm vi văn học. Các chuyên ngành khác không nắm rõ và có rất nhiều từ chuyên ngành chưa được đề cập đến. Tính ra là số từ vựng tiếng Việt nhiều hơn thế rất nhiều. Chỉ xem sơ qua thì đã thấy các từ chuyên ngành toán, lý, hóa, kỹ thuật… không có nhiều. Ngoài ra giải thích không chính xác lắm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here