Vlog 16: Du Học Xong Đi Về Hay Ở Lại? | Lâm Python | Chuyện Du Học

29
53Nhiều người nghĩ du học sinh ở lại là thành công còn đi về là thất bại, sự thật có phải như vậy không?

Link Facebook: www.facebook.com/hungl4m
Link Page: www.facebook.com/lampython

#LâmPython #duhoc #duhocsinh

► Music Credit: Yakuzee Beatz
Track Name: “Soul Aches”
Music By: Yakuzee Beatz @
Official Yakuzee Beatz YouTube Channel HERE:
License for commercial use: This is copyright free music that has been publicly released by “Yakuzee Beatz” under a “Public Attribution Agreement – Creative Commons Attribution 3.0 Unported (CC BY 3.0)
Music promoted by NCM

Nguồn: https://brilliant-learning.com/

Xem thêm bài viết khác: https://brilliant-learning.com/du-hoc/

29 COMMENTS

 1. Cá nhận em cũng là một du học sinh học tại pháp và cũng đang đứng trước sự lựa chọn nên tiếp tục ở lại hay về việt nam. Trong clip của anh, em nhận thấy em có rất nhiều ý kiến tương đồng cùng suy nghĩ của anh, có thể là do ngành học của em là Informatique giống anh ^^, tuy nhiên em vẫn chưa thể tìm ra được một suy nghĩ thống nhất toàn diện cho bản thân cho đến khi em nghe cụm ' chạy đua cùng thời gian' của anh. Em nhận ra được điều em lo lắng khi đi xa gia đình chủ yếu về gia đình, lo lắng một ngày mình ở xa và gia đình có việc gì thì không thể làm gì để giúp đỡ, và khi làm được thì đã muộn. Cám ơn anh về việc đưa một ý kiến và một góc nhìn khác giúp em mở rộng hơn tâm trí.

 2. Học về văn học thì có cơ hội làm việc cao không ạ..? Em thường thấy rằng đa phần mọi người nói về những quyền lợi khi ở lại Mỹ với mấy ngành thuộc diện STEMP nhưng chả mấy ai nhắc tới văn.

 3. Thật sự em quá bị ấn tượng với clip này của anh, lâu lắm rồi em mới thấy được một người có quan điểm tuyệt vời đến vậy. E nghĩ tình trạng của em với anh khá là giống nhau nên e cảm thấy rất xúc đô gj khi xem clip này.

 4. Mặc dù biết mình là một người hướng nội và thích những thứ quen thuộc hơn nhưng sau khi xem video này em nhận ra rằng mình cần phải dám bước ra vùng an toàn của mình hơn, đi để trở về và có một điều mà mặc dù biết nhưng không thừa nhận, đó là bố mẹ của mình đã già đi thật rồi và bây giờ dù muốn hay không thì em vẫn phải chạy đua với thời gian, phải lớn thật nhanh để có thể làm được gì đó cho họ. cảm ơn a!!!

 5. Cảm ơn video của anh nhiều lắm. Em cũng đắn đo mãi chuyện đi về hay ở lại, cuối cùng em quyết định đi về. Sau khi xem xong video của anh, em nhận được động lực rất nhiều. Một lần nữa xin cảm ơn anh!

 6. Bạn bao nhiêu tuổi rồi, đã sống ở Mỹ bn năm. Nếu bạn chỉ mới ở Mỹ hay ở đâu đó dưới 10 năm thì nó chưa thể nào làm bạn nguôi ngoai về VN đc, nhưng nếu bạn đã sống ở đó trên 10 năm mà kèm thêm có gia đình ở đó nữa thì tin mình đi, bạn sẽ ko muốn về VN sống đâu. Nếu đi chơi thì oke, VN cũng còn nhiều điểm khám phá. Nhưng sẽ khó mà quay về sống được.

 7. Lương ko đủ nhưng vay tiền mua bất động sản là giàu bỏ xứ , nhưng phải biết nhìn đất và hiểu biết

 8. Học học nữa học mãi. Nhỏ nhỏ nữa nhỏ mãi. Cha mẹ già già nữa già mãi vẫn không thấy con lớn lên.

 9. A học trường chuyên nghĩa là tố chất của a đã nhạy bén, thông minh, còn e là yếu tố chât

 10. em cũng là 1 dhs như anh, học ở trg danh tiếng, sống ở tp lớn, tương lai có thể sẽ tốt 1 chút, nhưng mỗi ngày em đều không thấy vui vẻ hay hạnh phúc. Em rất ghét việc phải đắn đo lựa chọn, nên em chọn cả 2, một phần để xứng đáng với những may mắn em có được cũng là cơ hội để nhìn ngắm và trải nghiệm, một phần để có một cuốc sống hạnh phúc với gia đình và được sống trên đất nước của mình, sống có bao lâu mà hững hờ đk ><
  Cảm ơn anh, chúc anh tất cả mọi thứ và may mắn <3

 11. Hi anh, em theo dõi anh cũng được một thời gian rồi. Video này cũng đã xem mấy lần, nhưng hôm nay vẫn muốn xem lại vì bây giờ em cũng đang mắc kẹt với những câu hỏi như cơ hội nào cho du học sinh khi trở về. Trong video em thấy a chia sẻ là a sẽ về VN, a có dự định nào cho công việc tại VN không ạ. Mong được anh reply tại vì em mắc kẹt với câu hỏi này khá lâu r. Thank anh

 12. Cứ nhìn hoàng cảnh của Đài Loan khi đánh với triều đình tàu không lại thì họ cũng trở lại đảo đài Loan sinh sống và phát triển cho tới giờ.
  Sẽ có 1 ngày tàu cộng sẽ bị sụp đổ.

 13. nghe Lâm nói chuyện rất có động lực, Chúc bạn thành công, ra thêm nhiều video bổ ích.

 14. nói tiếng việt khó nghe quá. suggest bạn mua thêm mic cho to hơn, nói lên xuống hơn so vs giọng monotonous như bh. cho nhạc nền 1 số video nhỏ hơn, 1 số video nhacj nền át cả giọng nói.

 15. Minhf thấy sống ở Mỹ vui hơn. Sống ở Vn đau đầu lắm, ra đường phải lo nghĩ đủ thứ. Đi ko cẩn thận va phải ai có khi bị đánh vỡ mặt. lỡ miệng nói gì ko vừa ý là bị ném đá cho sứt đầu. Nói chug phải lo nghĩ đủ thứ. Còn ở Mỹ thì cái gì ra cái đó, đi làm về là thôi, thoải mái đầu óc, ko phải lo tính gì nữa. Nói chung thoải mái đầu óc hơn thôi. Và lí do cá nhân, bố mẹ mình mất hết rồi, nên mình về VN ko còn ba mẹ thấy rất buồn, nên dù có đi đâu thì đi, ko ở Mỹ cũng được n mà ko bao giờ mình về Vn sống

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here